<

Rượu Bản Phố Duy Phong Chai Thủy Tinh ( màu đỏ)

Rượu Bản phố - Bắc Hà là tinh túy của đất trời ban cho đồng bào nơi đây, được chiết xuất từ hạt ngô trồng trên các triền núi cao, được đồng bào H"Mong lựa chọn những hạt khô, không mối mọt đem "bung" bằng nước suối Hang Dế, sau đó trộn với thứ men lá gia truyền có cái tên "Hồng mi", sau 2-3 ngày lên mốc, sẽ được đem ủ trong các thùng gỗ 'samu" bịt kín và khoảng 10 ngày sau sẽ được đem trưng cất bằng phương pháp truyền thống "chõ gỗ" được đặt trên chảo gang lớn và dưới chảo nhỏ chứa nước lạnh, hơi nước bốc lên qua lớp ngô ủ, gặp nước lạnh sẽ ngưng tụ, cho ta những giọt rượu "sóng sánh, thơm nồng và ngất ngây", vi thế nên tiếng mông gọi rượu ngô là "Chaox paos cưz" tức là "mỡ của ngô"...

Hạn sử dụng: Rượu càng ủ lâu càng ngon

Cách bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát

Bài viết liên quan

Fanpage FACEBOOK

thống kê truy cập

Hôm nay2
Hôm qua2
Trong tuần12
Tổng lượt truy cập13700

Số người đang online: 2

Online Counter

CHAT VỚI CHÚNG TÔI