<

Giống gà đen đặc trưng của người dân tộc H'Mông

  1. Gà đen H’Mông là gì 

  • Gà H’Mông còn có các tên gọi khác là gà đen H’Mông, gà H'mông, gà Mèo, gà Mông đen. Giống gà này toàn thân là da màu đen, thịt đen, xương và phủ tạng của chúng cũng màu đen 100%. Một điểm đặc biệt nữa của gà Mông là chúng chỉ có 4 ngón chân.

  • Gà Mông có nguồn gốc ở các vùng núi cao nơi có nhiều người đồng bào dân tộc H’Mông và các dân tộc thiểu số khác sinh sống. Ngoài việc nuôi gà Mông đen lấy thịt, người ta cũng chăm sóc chúng để làm gà cảnh. Bởi vì giống gà này khá dễ nuôi nhờ tập tính ăn tạp và có sức đề kháng cao. 

                                      Hình ảnh giống gà đen H’Mông

II . Hương vị của gà đen H’Mông

  • Gà Mông đen bản địa chủ yếu được nuôi thả đồi tự nhiên để chúng tự săn tìm thức ăn. Vì sinh sống ở vùng cao là chủ yếu nên có da dày giòn, thịt gà Mông cũng săn chắc nhưng không dai và ít mỡ. 

  • Khi thưởng thức vị thịt gà Mông bạn sẽ nhận thấy được sự khác biệt từ độ săn chắc của da, thịt, độ ngọt và mùi vị thơm ngon cực kỳ hấp dẫn khá giống thịt chim hoang. - Chính vì vậy nên thịt của giống gà này được rất nhiều người ưa chuộng và săn đón. 

  • Hơn thế gà Mông đen còn được xem là loại thực phẩm bổ dưỡng, hay một loại thuốc quý trong dân gian để chăm sóc, tẩm bổ sức khỏe, hỗ trợ người bị suy nhược, giúp người dùng tăng cường sinh lực. Bởi vì thịt của gà Mông có hàm lượng dinh dưỡng cao. Đặc biệt có khoảng 3.87% lượng axit glutamic vượt trội hơn nhiều so với những loại gà khác.

                                  Gà đen H’Mông sau khi được chế biến 

Để có góc nhìn rõ hơn hãy cùng xem video về cách mà gà đen H’Mông thuần chủng được nuôi nhé : 

Bài viết liên quan

Fanpage FACEBOOK

thống kê truy cập

Hôm nay7
Hôm qua7
Trong tuần12
Tổng lượt truy cập13663

Số người đang online: 7

Online Counter

CHAT VỚI CHÚNG TÔI